LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN TỰ ĐỘNG HÓA

LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN TỰ ĐỘNG HÓA – BƯỚC ĐỘT PHÁ CHO QUY TRÌNH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và quá trình tiến tới thế giới công nghệ 4.0 và 5.0 đang được thúc đẩy mạnh mẽ, việc lắp đặt dây chuyền tự động hóa cho quy trình sản xuất công nghiệp là cực kì cấp thiết đối với các công ty sản xuất ở Việt Nam. Bài viết này cung cấp các thông tin về đặc điểm và lợi ích của dây chuyền tự động hóa và nơi uy tín có thể giúp bạn lắp đặt dây chuyền này tại Việt Nam.

Dây chuyền tự động hóa là gì?

lap-dat-day-chuyen-tu-dong-hoa

Dây chuyền tự động hóa đang được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp sản xuất toàn cầu

Tự động hóa là việc sử dụng hệ thống điều khiển các thiết bị, máy móc tự động khác nhau cùng vận hành cùng một lúc mà không có hoặc ít có sự xuất hiện và tham gia của con người. Do đó, một dây chuyền tự động hóa là một dây chuyền sản xuất khép kín, được thực hiện bởi nhiều máy móc, robot tự động khác nhau được điều khiển và liên kết qua một hệ thống.

Với sự tham gia chủ lực của các thiết bị, máy móc tự động vào quá trình sản xuất, con người sẽ ít hoặc không còn là nhân tố trực tiếp tham gia vào dây chuyền sản xuất, mà sẽ chịu trách nhiệm thiết kế hệ thống, vận hành, giám sát và điều chỉnh hệ thống. Chính vì vậy, việc lắp đặt dây chuyền tự động hóa đã trở nên phổ biến và là bước quan trọng để cải tiến, nâng cấp hệ thống sản xuất trong các doanh nghiệp. 

Các lợi ích của dây chuyền tự động hóa

robot-tu-dong-hoa

Robot tự động không chỉ tiết kiệm chi phí sản xuất mà còn đảm bảo được sự ổn định của sản phẩm

Tiết kiệm chi phí sản xuất và thuê nhân công

Các thiết bị và robot tự động có thể đảm nhiệm công việc của ba đến bốn, năm người tùy theo từng nhiệm vụ khác nhau. Bên cạnh đó, vì dây chuyền tự động hóa được thiết kế và lập trình sẵn dựa theo từng mục đích, giai đoạn sản xuất khác nhau, các thiết bị máy móc tự động đã được sắp xếp một cách hợp lý và tăng độ chính xác khi làm việc.

Do vậy, ứng dụng dây chuyền tự động vào sản xuất giúp cho quá trình vận hành dây chuyền được diễn ra liên tục, chính xác và hạn chế rủi ro. Nhìn chung, việc lắp đặt dây chuyền tự động hóa không chỉ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân công mà còn giảm bớt chi phí vật liệu và xử lý các rủi ro. 

Đảm bảo an toàn cho công nhân

Vì máy móc tự động là nhân tố chính trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất mà không cần hoặc ít cần sự có mặt của con người. Vì vậy các công nhân có thể được đảm bảo an toàn khi không cần phải trực tiếp tham gia các công đoạn nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe như khiêng vác các vật nặng, xử lý hóa chất công nghiệp.

Nâng cao hiệu suất làm việc và tăng năng suất sản xuất

Robot tự động, máy tự động có thể làm việc liên tục trong một thời gian dài mà vẫn có thể đảm bảo được tốc độ làm việc, chất lượng và tính đồng nhất của thành phẩm và không cần sự giám sát 24/24. Điều này giúp cho tăng hiệu suất làm việc của dây chuyền và chất lượng của sản phẩm, giúp cho doanh nghiệp sản xuất ngày càng nhiều sản phẩm hơn trên thị trường và có nhiều lợi nhuận hơn.

Doanh nghiệp cũng hạn chế được các yếu tố rủi ro gây ngắt quãng quá trình sản xuất liên quan tới nhân sự như chậm giờ, nghỉ ốm, tâm trạng,… Do đó, doanh nghiệp, tiết kiệm được chí phí để tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng cao.

Những lưu ý khi lắp đặt dây chuyền tự động hóa

lap-dat-day-chuyen

Khi lắp đặt dây chuyền tự động hóa, cần lưu ý mục đích sử dụng và lựa chọn dịch vụ uy tín

Xác định mục đích sử dụng dây chuyền tự động hóa

Mỗi loại dây chuyền tự động hóa đều có từng chức năng riêng biệt, phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng, giai đoạn sản xuất khác nhau. Do đó, việc xác định rõ mục đích sử dụng dây chuyền tự động sẽ giúp cho việc lựa chọn các thiết bị máy móc, hệ thống điều khiển đi kèm dễ dàng hơn. Hiện nay, tại Việt Nam, dây chuyền tự động hóa được phân loại thành bốn loại dây chuyền khác nhau tùy theo mục đích sử dụng như sau:

  • Dây chuyền sản xuất tự động
  • Dây chuyền lắp ráp tự động
  • Dây chuyền đóng gói tự động
  • Dây chuyền kiểm tra tự động

Lựa chọn cẩn thận các bộ phận, thiết bị của dây chuyền tự động

Dây chuyền tự động là một dây chuyền khép kín được vận hành bởi một loạt các thiết bị tự động kết nối với nhau và được điều khiển bởi một hệ thống tự động. Do đó, khi lắp đặt, việc lựa chọn các bộ phận, thiết bị máy móc và robot tự động là cực kỳ quan trọng, quyết định đến sự hiệu quả và thành công của cả dây chuyền.

Lựa chọn công ty lắp đặt uy tín

Dây chuyền tự động hóa là bước ngoặt để phát triển quy trình sản xuất và cải thiện năng suất sản phẩm cũng như bộ mặt của công ty. Vì vậy, cần lựa chọn các công ty uy tín có danh tiếng trong lĩnh vực lắp đặt dây chuyền tự động hóa để đảm bảo được chất lượng của máy móc, dây chuyền cũng như sự hiệu quả của cả quá trình sản xuất.  

Vì sao nên chọn MESTECH để lắp đặt dây chuyền tự động cho quy trình sản xuất?

MESTECH là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về cơ khí và hệ thống tự động hóa.

Hiện nay, lĩnh vực lắp đặt dây chuyền tự động hóa cho các doanh nghiệp sản xuất là một trong những dịch vụ mũi nhọn của Fumee. Thấu hiểu những trăn trở của các doanh nghiệp lần đầu tiên đầu tư vào dây chuyền tự động, MESTECH có cung cấp dịch vụ lắp đặt trọn gói như sau:

  • Lắp đặt máy móc và dây chuyền tự động
  • Thăm khám và bảo trì máy móc, hệ thống định kỳ
  • Luôn có mặt kiểm tra và sửa chữa, xử lý các sự cố ngay lập tức khi nhận được phản hồi của khách hàng
  • Lập trình PLC, điện-điều khiển tự động và Teaching Robot, bảo trì và bảo dưỡng Robot được thực hiện bởi các kỹ sư điện tự động hóa và robot có tay nghề cao

Ngoài ra, tại MESTECH, chúng tôi có một đội ngũ quản lý và kỹ sư có kiến thức, trình độ chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực cơ khí và tự động hóa. Chính vì thế, các dịch vụ mà MESTECH cung cấp đều đạt chất lượng cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về cơ khí và hệ thống tự động và làm hài lòng tất cả các khách hàng. Chính vì vậy, MESTECH đã có cơ hội hợp tác với công TST (Hàn Quốc), NADEX và SHINMEI (Nhật Bản) và đạt được thành công vang dội.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt dây chuyền tự động hóa và cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, xin đừng chần chừ mà liên hệ với công ty MESTECH chúng tôi ngay hôm nay để nhận được các tư vấn, giải đáp chi tiết từ đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. MESTECH đảm bảo dây chuyền tự động hóa sẽ là bước tiến lớn và góp phần tạo nên vị thế vững chắc cho công ty của bạn, và MESTECH sẽ luôn sát cánh bên bạn trong suốt chặng đường này. 

Gọi điện thoại
0909.987.890
Chat Zalo