HỆ THỐNG CẤP PHÔI TỰ ĐỘNG, ROBOT CẤP PHÔI

Hệ thống cấp phôi tự động cho ngành gia công kim loại nói chung cũng như hệ thống cấp phôi tự động cho máy CNC, máy ép, máy dập, máy phay,  máy mài, máy chuốt, các máy gia công kim loại … giúp tự động hóa công đoạn cấp phôi và lấy sản phẩm ra nhanh chóng từ đó nâng cao năng suất chế tạo cũng như giảm chi phí trong sản xuất hàng loạt.
Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhu cầu xã hội đi lên, các quá trình sản xuất, lắp ráp, kiểm tra kỹ thuật,… đều có xu hướng áp dụng tự động hóa. Để sản xuất luôn đạt được sự ổn định thì hệ thống cấp phôi cần phải chính xác về cả thời gian và không gian, liên tục hoạt động đúng chu kỳ.
Nắm bắt được nhu cầu đó MESTECH đã triển khai nghiên cứu và kết hợp cùng các đối tác như ABB, UR, FLEXLINK, COGNEX… để triển khai các trạm cấp phôi, hệ thống cấp phôi tự động.

Hệ thống cấp phôi tự động, robot cấp phôi của MESTECH

Hệ thống cấp phôi tự động, robot cấp của MESTECHđi đầu trong việc nâng cao năng suất và đảm bảo độ chính xác cũng như tốc độ mà khách hàng đặt ra
Ưu điểm hệ thống cấp phôi, robot cấp phôi của MESTECH:
•    Tốc độ nhanh đảm bảo tiến độ, chất lượng
•    Di chuyển linh hoạt & set up nhanh chóng.
•    Dễ dàng thay đổi đầu tool để phù hợp với nhiều loại sản phẩm.
•    Giảm số lượng nhân công
•    Giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp.
•    Thời gian làm việc linh động, ổn định hiệu quả.
•    Khả năng lặp lại chính xác, kịp thời đảm bảo tiến độ sản xuất.
Ứng dụng: CNC, Machine Tending, Gắp – Đặt
Ngành nghề: Gia công kim loại, Oto xe máy, cơ khí chính xác…

MESTECH – Trạm robot cấp phôi gia công máy CNC 

MESTECH – Trạm robot cấp phôi gia công và làm sạch 

Thông số kỹ thuật cơ bản:

THÔNG SỐ KỸ THUẬT Nguồn điện 3 Phase 220V , 50Hz
Công suất Robot max (kW) 0.5
Áp suất khí (MPa) 0,4 – 0,6
Khối lượng  (kg) 350
Kích thước (mm) 4067 x 4613 x 3700
Độ chính xác (mm) 0.1
Cycle time(s) 6s
Tầm với của cánh tay robot (mm) 1600 – 2000

 

Hệ thống điều khiển cấp phôi gia công kim loại 

 

Hệ điều khiển PLC

Màn hình vận hành: loại cảm ứng 4.3 inch, hãng sử dụng: HMI Samkoon, HMI Siemens, HMI Delta, HMI Weinview
Bộ điều khiển PLC: 16 DI / 8 DO, độ chính xác cao, xử lý số liệu dạng số thực. Hãng sử dụng: Delta, Siemens, Mitsubishi, Shihlin, …
Động cơ kéo phôi: Motor Servo Delta, DKM, Mitsubishi

Hệ thống kiểm tra sản phẩm 

Cơ bản của hệ thống kiểm tra ngoại quan gồm 4 thành phần chủ yếu sau:
a) Vision Camera: nhiệm vụ chụp hình đối tượng cần kiểm tra, camera này có nhiệm vụ giống như camera bình thường nhưng khác là có thêm chức năng trigger chỉ chụp hình khi có tín hiệu kích (trigger) từ cảm biến hoặc từ phần mềm.
b) Đèn chiếu sáng: đây có thể xem là phần quan trọng không thể thiếu của hệ thống ngoại quan, có nhiệm vụ làm nổi bật các lỗi cần kiểm tra và loại bỏ các nhiễu không cần thiết giúp quá trình xử lý ổn định hơn. Đèn có nhiều loại với hình dạng kích thước khác nhau, tùy theo ứng dụng sẽ chọn các đèn phù hợp

Camera COGNEX kiểm tra và phát hiện lỗi

c) Sensor (cảm biến): phát hiện vật đã vào trong vùng nhìn của camera và kích (tạo ra tín hiệu trigger) cho camera chụp. Tín hiệu trigger được tạo ra khi sản phẩm chạy qua cảm biến nhận biết vật thể (laser, quang, tiệm cận…), cảm biến này có nhiệm vụ báo cho VS biết là sản phẩm đã vào đúng vùng chụp và VS sẽ chụp ảnh lại.
d) Bộ xử lý: chứa các thư viện xử lý ảnh, chức năng là dùng các hàm trong thư viện để xử lý ảnh thu được từ camera. Bộ xử lý này có thể được tích hợp trên camera, 1 bộ phận tách rời hoặc có thể là một PC bình thường. Trên bộ xử lý có các tin hiệu I/O nhằm giao tiếp với PLC hoặc cơ cấu chấp hành

Tính hiệu quả của hệ thông cấp phôi, robot cấp phôi

Hệ thống cấp phôi tự động cho máy CNC,máy ép, máy dập, máy phay,  máy mài, máy chuốt, các máy gia công kim loại …, hệ thống Loading & Unloading cho các máy gia công trong cùng 1 dây chuyền sản xuất. Tạo nên dây chuyền sản xuất tự động từ vật liệu đầu vào là phôi thô đến sản phẩm hoàn thiện ở đầu ra. Đây là một trong những giải pháp máy tự động ngành cơ khí quan trọng hiện nay.
Nâng cao hiệu suất làm việc và giảm chi phí về nhân công nhờ tự động hóa tối đa.

Ứng dụng robot UR10 gắp phôi dập

Khó khăn gặp phải: Bên cạnh những hiệu quả rõ rệt thì cũng đem lại nhiều thách thức đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần phải vượt qua.
– Chủ sản xuất sẽ phải mở một lượng vốn nhất định để thay đổi hoàn toàn mô hình sản xuất, lắp đặt trung tâm điều khiển, xây dựng các hệ thống dây chuyền, băng chuyền vận tải,… Yếu tố này đòi hỏi phải cân nhắc kỹ lưỡng các loại chi phí để lắp đặt hệ thống dây chuyền vừa hiệu quả, vừa có giá thành hợp lý.
– Cấp phôi, gá, định vị kẹp chặt phôi gia công trên đồ gá, JIG là khâu rất quan trọng và đặc thù. Cũng vì thế mà đây là công đoạn chiếm khá nhiều thời gian trong chu trình sản xuất ra một sản phẩm

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa, MESTECH là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tự động, điều khiển robot vào các máy tự động và các dây chuyền tự động tích hợp robot của mình cho rất nhiều khách hàng FDI và khách hàng nước ngoài. MESTECH sẵn sàng đưa ra những giải pháp thông minh nhất về Hệ thống cấp phôi tự động cho máy CNC,máy ép, máy dập, máy phay,  máy mài, máy chuốt, các máy gia công kim loại …giúp tăng năng suất và đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp của bạn.

Gọi điện thoại
0909.987.890
Chat Zalo